THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH TỐT HAY KHÔNG TỐT
Ngày: 22-10-2019
Thực phẩm đông lạnh từ lâu đã là thực phẩm chính của người dân các nước phát triển, chúng tốt hay không tốt cho sức khỏe còn tùy vào cách trữ đông và giã đông thực phẩm
Ngày càng có nhiều người Việt sử dụng các sản phẩm đông lạnh để chế biến thức ăn. Tại sao lại có thói quen này, thói quen đó có tốt cho sức khỏe con người hay không?
Việc lựa chọn phương thức trữ đông thực phẩm của nhiều bà nội trợ ngày nay một phần được bắt nguồn từ công việc quá bận rộn khiến các chị em bắt buộc phải mua trữ thực phẩm cho nhiều ngày và cất vào tủ đông ăn dần cho đỡ mất thời gian.
Mặt khác, qua quãng thời gian dài sử dụng sản phẩm trữ đông, qua nhận thức và qua cách tiếp cận thông tin tiến bộ, đại bộ phận các bà nội trợ trẻ nhận thấy rằng việc trữ đông thực phẩm hoàn toàn không làm hỏng thực phẩm mà thậm chí còn giúp cho thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu hơn, ngăn chặn được các vi sinh vật phát triển làm hỏng thực phẩm, gây hại cho sức khỏe con người.
Theo USDA, bộ Nông Nghiệp Mỹ, bất kỳ thực phẩm nào được bảo quản ở đúng 0°F (-17,8oC) đều an toàn để ăn vô thời hạn.
Tuy nhiên họ cũng cho biết thực phẩm phải đảm bảo luôn được bảo quản ở nhiệt độ chính xác là 0°F và phải giữ nguyên sự ổn định ở nhiệt độ này để tránh vi khuẩn có hại.
Thêm vào đó, mặc dù thực phẩm trữ đông không hề gây hại cho sức khỏe nhưng nếu bị trữ đông quá lâu thì thực phẩm cũng mất đi hương vị và dưỡng chất qua thời gian bởi thời gian trữ đông càng lâu thì thực phẩm càng không ngon.
Ngoài ra, khi chế biến món ăn, bạn cũng cần phải biết cách giã đông thực phẩm đúng cách bởi nếu không làm đúng cách các vi khuẩn và nấm mốc sẽ sinh sôi nhanh chóng trong thực phẩm và có thể gây bệnh cho bạn và những người trong gia đình.
Do đó, dù rã đông bằng cách nào, thì sau khi rã đông phải đem chế biến ngay, càng sớm càng tốt. Để bên ngoài nhiệt độ thường thịt hỏng rất nhanh. Các cấp độ hỏng nhanh sẽ như sau: Thịt xay dễ hỏng hơn thịt thái nhỏ, thịt thái nhỏ dễ hỏng hơn thịt đóng tảng do bề mặt tiếp xúc với không khí lớn hơn.
VietHarvest chúng tôi mong rằng các bà nội trợ cùng những người thân luôn luôn mạnh khỏe. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn an tâm hơn khi trữ đông thực phẩm bởi thực chất việc trữ đông thực phẩm không làm mất đi dinh dưỡng và hương vị của thực phẩm như nhiều người vẫn nghĩ.
Xem bài viết khác
- THÔNG BÁO LỊCH PHÁT SÓNG CHƯƠNG TRÌNH RAU SẠCH CỦA HTX ĐỒNG TÂM TRÊN VTC16 (27-10-2020)
- TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CHO BÀ CON NÔNG DÂN HTX ĐỒNG TÂM (22-09-2020)
- CÁCH TRỒNG ĐẬU ĐŨA AN TOÀN (27-08-2020)
- CÁCH LÀM KEM DƯA LƯỚI VÀNG THƠM NGON TƯƠI MÁT NGÀY HÈ (04-08-2020)
- CÁCH NHẬN BIẾT DƯA LƯỚI VIỆT NAM VÀ DƯA LƯỚI TRUNG QUỐC (07-07-2020)