Rau Ăn Củ & Ăn Quả
1. Rau ăn củ
Rau ăn củ hay củ là những loại rau có thân hoặc rễ phình to bất thường để dự trữ chất dinh dưỡng. Trong thực vật học, người ta phân biệt ba kiểu củ khác nhau là: thân củ, rễ củ và củ kiểu khoai tây.
2. Một số loại rau ăn củ
Trong cuộc sống, người ta gọi những thực vật sinh dưới mặt đất/nước và phình to là củ. Ngoài ra, đối với một số loài thì đoạn thân phình to phía trên mặt đất cũng được gọi là củ, như củ su hào…
3. Đặc điểm rau ăn củ
- Thường có thời gian sống dài hơn rau ăn lá
- Bên trong củ chứa nhiều tinh bột, chất xơ, vitamin B, vitamin C,… và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể kali, mangan,..
- Nhiều loại sinh trưởng tốt trong mùa đông giá rét.