THỊT VIÊN MIX HẠT DINH DƯỠNG BỔ DƯỠNG LẠI LẠ MIỆNG

Ngày: 04-10-2019

Hạt chia và hạt lanh ngày nay không còn xa lạ gì với người Việt, nhưng việc kết hợp thịt lợn cùng các loại hạt này dường như vẫn đặt ra câu hỏi với nhiều người

THỊT VIÊN MIX HẠT DINH DƯỠNG BỔ DƯỠNG LẠI LẠ MIỆNG

Món thịt viên này không còn xa lạ gì ở các nước phương Tây, nhưng ở Việt Nam, nhiều bạn chắc chắn sẽ thắc mắc rằng hai thứ này kết hợp với nhau sẽ ra sao nhỉ ? Để biết được điều này các bạn hãy thử làm theo công thức sau của #VietHarvest và cảm nhận nhé:

Thịt xay từ lợn Akaka ốc quế (500gr); hạt chia Karnataka, Ấn Độ (70g); hành tây bi (2 củ - bóc vỏ, bằm nhỏ); tỏi (2 củ - bằm nhỏ), lá mùi, muối, gia vị vừa đủ ăn, hạt tiêu xay.

Các bạn sau đó trộn đều các nguyên liệu trên với nhau, trong quá trình trộn các bạn nâng khối hỗn hợp thit lên rồi đập xuông nồi trộn nhiều lần để thịt dai ngon hơn.

Sau cùng các bạn viên tròn thịt thành từng viên nhỏ rồi cho vào chảo với ít dầu, rán ở chế độ lửa vừa đến khi chín vàng.

Món thịt viên hạt chia rán theo cách này sẽ có độ thơm, ngọt và dẻo của #thịt_lợn_Akaka, vị bùi và giòn giòn của hạt chia, tạo nên một cảm nhận vừa ngon, lạ miệng, rất thú vị.

Bạn có thể làm công thức này với hạt lanh Rajasthan của VietHarvest cũng rất lạ miệng lại còn bổ sung thêm nhiều dưỡng chất nữa nha. Lưu ý, khi trộn thịt với hạt lanh, các bạn phải xay hạt lanh       thành bột mịn rồi mới đem trộn cùng với thịt vì hạt lanh có vỏ ngoài cứng và hạt cũng hơi to nên làm như vậy sẽ dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn. Bạn có thể chỉ cần thêm bột hạt lanh vào công thức trên và bớt hạt chia ra hoặc thay thế hạt chia bằng hạt lanh tùy thích nhé.

Chúc các bạn thành công! 💖💖