THỊT ĐÔNG ĐÁ CÓ THỰC SỰ BỔ DƯỠNG ?
Ngày: 18-11-2019
Nhiều người dân Việt Nam vẫn còn e ngại khi sử dụng thịt cấp đông mặc dù việc sử dụng các sản phẩm này đã trở thành thói quen của người dân tại rất nhiều quốc gia
Hiện nay, trên thế giới hầu như chỉ còn người dân tại Việt Nam và Trung Quốc vẫn giữ thói quen sử dụng thịt nóng (thịt vừa mổ xong và mang ra bán tại các chợ) để chế biến thức ăn.
Mặc dù đã có nhiều người Việt có nhận thức đúng đắn về sản phẩm đông lạnh nhưng đại bộ phận dân chúng vẫn cho rằng chất lượng, giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon khi nấu của thịt đông lạnh không thể bằng thịt nóng, họ cho rằng loại thịt nóng mới thực là tươi, ngon.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mọi người cần phải biết rằng việc cấp đông thực phẩm là biện pháp kỹ thuật phù hợp nhất cho việc bảo quản chúng. Cách này sẽ giúp thực phẩm, nhất là thịt giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về kết cấu bên ngoài cũng như dinh dưỡng, chất lượng bên trong. Lý do là, không vi sinh vật nào có thể hoạt động ở điều kiện dưới -18 độ C, vì thế, nó hoàn toàn không có khả năng làm hỏng thực phẩm.
TS Nguyễn Quế Côi cho biết, thịt được cấp đông ngay sau khi giết mổ nhằm mục đích bảo quản được trong thời gian dài (thịt cấp đông có thể bảo quản tới 6 tháng) mà vẫn hoàn toàn giữ được chất lượng của thịt.
Hầu hết các nước phát triển trên thế giới hiện nay đều giết mổ công nghiệp, thịt sau khi giết mổ làm mát mới đưa ra thị trường tiêu thụ. Hiện tai, VietHarvest chúng tôi là một trong số ít những nhà cung cấp ở Việt Nam cung cấp các sản phẩm thịt lợn được mổ theo phương pháp công nghiệp an toàn và sạch sẽ, đồng thời đảm bảo chất lượng thịt luôn thơm ngon và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng với hai dòng sản phẩm thịt lợn mát và thịt lợn cấp đông.
Các sản phẩm thịt mát của Vietharvest dần dần đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, ngày càng có nhiều cửa hàng thực phẩm sạch, các cơ sở và siêu thị nhập các sản phẩm thịt lợn mang thương hiệu Akaka – thương hiệu độc quyền của VietHarvest chúng tôi.
Trong khi đó thì thịt nóng – thịt mổ giết theo phương pháp thủ công, được mang ra chợ ngay sau khi vừa mổ tưởng chừng tươi ngon nhưng thực chất lại bị giảm chất lượng rất nhanh bởi trong suốt quá trình giết mổ và phân phối không thể kìm hãm được sự phát triển nhanh của vi sinh vật trong thịt, đồng thời việc kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm rất khó trong quá trình này.
Ngoài ra, một yếu tố quan trọng để quyết định thịt cấp đông có được tươi ngon, chất lượng hay không chính là nguồn nguyên liệu được mang đi cấp đông phải có chất lượng tốt.
Dù có sử dụng công nghệ hiện đại đến đâu, nhưng sản phẩm thịt được đem đi cấp đông lại lấy từ con lợn được nuôi công nghiệp, bị tiêm kháng sinh hay chất tăng trọng, tạo nạc thì không thể có thành phẩm cuối cùng thơm ngon và tốt cho sức khỏe con người. Nên muốn có thành phẩm ngon, ngoài việc bảo quản tốt, cần đảm bảo bản thân thực phẩm đó phải “chuẩn”.
Xem bài viết khác
- THÔNG BÁO LỊCH PHÁT SÓNG CHƯƠNG TRÌNH RAU SẠCH CỦA HTX ĐỒNG TÂM TRÊN VTC16 (27-10-2020)
- TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CHO BÀ CON NÔNG DÂN HTX ĐỒNG TÂM (22-09-2020)
- CÁCH TRỒNG ĐẬU ĐŨA AN TOÀN (27-08-2020)
- CÁCH LÀM KEM DƯA LƯỚI VÀNG THƠM NGON TƯƠI MÁT NGÀY HÈ (04-08-2020)
- CÁCH NHẬN BIẾT DƯA LƯỚI VIỆT NAM VÀ DƯA LƯỚI TRUNG QUỐC (07-07-2020)