Táo Túi Fuji New Zealand
64,167₫
Mô tả
- Táo Fuji New Zealand có kích cỡ trung bình, quả tròn nhưng hơi góc cạnh và cao thành, thịt chặt, nhiều nước và ngọt. Fuji tươi ngon lâu hơn các giống táo khác (khoảng 1 năm) nếu được bảo quản trong điều kiện từ 0 đến 4 độ và sử dụng công nghệ bảo quản CA
- Trọng lượng khoảng 200g đến 250g mỗi quả, có vỏ goài màu đỏ, vỏ nhẵn và trơn.
- Táo Fuji được người tiêu dùng việt nam tiêu thụ khá mạnh, cụ thể là hàng năm số lượng táo fuji từ new zealand, Úc, Mỹ, ……….. được nhập về nhiều nhưng đều được tiêu thụ rất nhanh, là một trong các loại hoa quả nhập khẩu được nhập nhiều vào Việt Nam từ tháng 02 đến tháng 09 hàng năm.
Đặc điểm
- Kích thước Táo Fuji thường tròn, vỏ có đường sọc màu và kính thước trung bình 75mm. Trong táo có chứa từ 9-11% các loại đường theo trọng lượng và có một xác thịt dày, giòn, ngon ngọt ngào và hương vị cực kỳ ấn tượng.
Thông tin dinh dưỡng
- Táo không chỉ chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho não như đường, vitamin, khoáng chất mà quan trọng hơn là chứa một lượng lớn nguyên tố kẽm. Kẽm là nguyên tố không thể thiếu đối với cơ thể, kẽm có quan hệ mật thiết với acid nucleic, protein để làm tăng khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Ngoài ra táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.
- Lượng magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống ôxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu .
- Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
- Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường. Mặt khác, mùi thơm đặc trưng của táo có tác dụng giải tỏa sự căng thẳng, làm cho tinh thần thoải mái, vui vẻ.
Lưu trữa và bảo quản
- Bảo quản kho công nghiệp và tủ lạnh là một trong những phương pháp được Luôn Tươi Sạch ứng dụng hiệu quả nhất hiện nay:
- Bảo quản trong kho công nghiệp: từ 0ºC – 4°C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Quá thời gian đó hoặc bảo quản không đúng cách thì táo sẽ ngọt hơn, độ giòn giảm và trở nên xốp hơn.
- Bảo quản tại nhà: từ 4ºC – 8°C, táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn thấp hơn và cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.