Rau Xà Lách Tròn - HTX Đồng Tâm

37,000₫

Mô tả

Xà lách tròn

Xà lách là một cây ôn đới thuộc họ Cúc. Xà lách tròn hay còn gọi là xà lách mỡ có màu nhạt hơn, tròn, cuộn chặt và có tán khi lớn, có vị thanh hơn xà lách lá. Nó thường được trồng làm rau ăn lá. Xà lách có thể được ăn sống hoặc nấu chín, mặc dù xà lách tươi sống vẫn tươi ngon, có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng hơn xà lách nấu chín.

Cách phân biệt các loại xà lách

Xà lách Carol

Lá của xà lách Carol có dạng xoăn tròn, màu xanh rất tươi mát. Có vị ngon ngọt nên được rất nhiều người ưa chuộng. Dùng xà lách Carol trộn với dầu giấm thì mùi vị sẽ rất tuyệt.

Xà lách Carol

Ngoài ăn ngon, xà lách Carol còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, rất tốt cho gan. Ăn xà lách Carol thường xuyên có thể giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.

Xà lách Frisse - Xà lách lá xoăn

Đúng như tên gọi của nó, xà lách này có lá quăn, đường gân lá giòn, nhỏ và dài. Khi ăn thì thấy giòn nhưng vì có vị đắng nên hơi khó ăn. Nhưng nếu ai đã ăn quen mùi vị đăng đắng của xà lách Frisse thì sẽ rất là ghiền.

Xà lách lá xoănXà lách Romaine

Xà lách này giòn, ngọt, ít hăng, có lá màu xanh đậm và dài. Xà lách Romaine chứa nhiều vitamin A, C, B1 và B2, và axit folic.

Xà lách Romaine

Vì có hương vị đậm đà nên xà lách Romaine hay được sử dụng để làm các loại salad kiểu Tây kết hợp với cá ngừ, phô mai, , cà chua…

Xà lách Oak Leaf

Xà lách Oak Leaf thường có hai màu (xanh tươi – đỏ tím) trông rất bắt mắt. Chúng có lá dài, mềm và gấp khúc giống như lá sồi nên còn được gọi là xà lách lá sồi. Xà lách Oak Leaf có vị ngọt, thơm, rất dễ ăn nên được rất nhiều người yêu thích.

Xà lách Oak LeafXà lách lô lô

Như tên gọi của nó, loại này có lá sắp xếp rời rạc, có tầng lá rộng và xoăn. Màu xanh của lá trông rất tươi mát, có vị ngon ngọt, lá không quá giòn và cũng không quá mềm. Thích hợp với các món trộn, đặc biệt dùng để cuốn thịt nướng thì sẽ rất là ngon.

Xà lách lô lôXà lách Mỹ

Xà lách này có lá cuộn tròn lại như bắp cải, lá lớp bên ngoài có màu xanh còn lớp bên trong thì trắng hơn. Có kết cấu lá giòn, không có vị hăng và có nhiều nước. Đây được coi là một trong những loại xà lách dễ ăn nhất, thích hợp ăn kèm với rất nhiều món.

Xà lách MỹXà lách mỡ

Đây là loại xà lách có lá lớn và được sắp xếp hơi rời rạc, dễ dàng tách ra từ thân của nó. Xà lách mỡ có kết cấu lá mềm hơn, có vị ngon ngọt.

Vì ăn sống nên bạn cần phải rửa thật sạch và ngâm xà lách với nước muối trước khi ăn để loại bỏ hết bụi bẩn, vi khuẩn còn bám trên rau nhé.

Xà lách mỡ