Rau Cải Làn - HTX Đồng Tâm
Mô tả
Đặc điểm của cây cải làn Cây cải làn (Brassica oleracea var aibolabra), loài rau ăn lá, họ Cải (Brassicaceae). Lá màu xanh, phiến lá tròn, cuống lá hơi trắng. Hoa trắng hay vàng. Loại cây chịu nóng, nảy mầm ở 25 – 30°c sinh trưởng tốt nhất 18 – 28°c, nhiệt độ thấp sẽ hình thành và phát triển hoa. Có thể chịu được sương gió, nơi có đầy đủ ánh sáng, độ ẩm và tiêu nước tốt. Cải làn có nguồn gốc ở Nam và Trung Trung Quốc, nay đã được trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á.
Những đặc điểm cơ bản của rau cải làn
Rau cải làn có nguồn gốc từ tỉnh Lạng Sơn và không chỉ là món rau quen thuộc của người dân lạng sơn mà đây còn là loại rau thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan. Thành phần chính trong rau cải làn là chất xơ. Ruột rau chứa nhiều nhiều tinh bột do vậy chúng rất mềm và có hương vị đặc biệt. Bởi vậy mà rau cải làn lại được các bà nội trợ Việt lựa chọn trong mỗi bữa cơm gia đình.
Công dụng của rau cải làn
Rau cải làn có vị ngăm ngăm đắng, chính cái hương vị đắng ấy đã mang lại cho người dùng nhiều công dụng tuyệt vời. Vị đắng ấy còn có tác dụng kích thích vị giác, kích thích dạ dày, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Rau cải làn còn có tác dụng thanh nhiệt, thải độc cơ thể. Ngoài ra chúng còn có tác dụng làm đẹp da và tăng cường thị lực.
Rau cải làn là một loại rau miền núi, được người dân Lạng Sơn tìm ra. Cho đến hiện nay thì rau cải làn được sử dụng rộng rãi hơn bởi chúng rất tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa rau cải làn còn được dùng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau. Rau cải làn hiện đang được bán tại Nông sản Dũng Hà. Nếu bạn có nhu cầu mua thì hãy liên hệ ngay với hotline của công ty tnhh Dũng Hà nhé.
Một số lưu ý khi chế biến rau cải làn:
- Để làm giảm độ đắng của rau cải làn thì khi luộc bạn cho thêm một ít đường.
- Khi nấu canh thì cho nhiều nước hơn một chút
- Khi xào thì chú ý xào lâu hơn một chút để cải làn được chín kỹ hơn