NGON HẾT Ý SÚP BÍ ĐỎ HẠT LANH, ÓC CHÓ
Ngày: 08-08-2019
Hẳn ai đã một lần nếm thử món súp này sẽ không thể nào quên được vị thơm ngon hấp dẫn của nó. Dưới đây #VietHarvest xin giới thiệu với các bạn cách làm món súp bổ dưỡng này.
Nguyên liệu:
- #Hạt_lanh_hữu_cơ_Rajathan: 100g (rang vàng, xay mịn)
- #Hạt_óc_chó_Kasmir : 100g (ngâm với chút nước cho mềm)
- Bí đỏ, gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ : 500g
- 200ml sữa tươi (có đường hoặc không đường tùy khẩu vị)
- 200ml nước hầm xương #lợn_ốc_quế_Akaka
- Muối tinh: 1/2 thìa cafe
Cách làm:
- Hạt lanh xay mịn cho vào 200ml sữa tươi lọc bỏ bã, lấy phần sữa hạt lanh.
- Bí đỏ cho vào nồi đổ 200ml nước hầm xương đun đến khi bí đỏ chín nhừ rồi lấy cả phần bí đỏ và nước hầm ra xay nhuyễn cùng hạt óc chó. Sau đó đổ qua dụng cụ rây lọc bỏ bã.
- Chuẩn bị một cái nồi cho hỗn hợp bí đỏ, hạt óc chó và sữa hạt lanh, muối tinh vào khuấy đều rồi đun sôi trên lửa vừa. Cuối cùng dọn ra từng bát nhỏ.
- Vậy là món súp bí đỏ, hạt lanh và óc chó đã hoàn thành.
- Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!
- Súp này đặc biệt thích hợp dùng cho các bé đang tuổi lớn, người già và phụ nữ vì nó bổ dưỡng lại rất dễ hấp thụ. Chứa hàm lượng vitamin, chất chống oxy hóa và khoàng chất dồi dào nếu sử dụng thường xuyên nó sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai và làn da sáng mịn.
Xem bài viết khác
- THÔNG BÁO LỊCH PHÁT SÓNG CHƯƠNG TRÌNH RAU SẠCH CỦA HTX ĐỒNG TÂM TRÊN VTC16 (27-10-2020)
- TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CHO BÀ CON NÔNG DÂN HTX ĐỒNG TÂM (22-09-2020)
- CÁCH TRỒNG ĐẬU ĐŨA AN TOÀN (27-08-2020)
- CÁCH LÀM KEM DƯA LƯỚI VÀNG THƠM NGON TƯƠI MÁT NGÀY HÈ (04-08-2020)
- CÁCH NHẬN BIẾT DƯA LƯỚI VIỆT NAM VÀ DƯA LƯỚI TRUNG QUỐC (07-07-2020)