MỘT SỐ CÁCH DÙNG HẠT METHI TRONG CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY
Ngày: 04-12-2019
Thêm hạt Methi vào bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng chống một số bệnh hiệu quả
Tác dụng trong phòng ngừa và chữa bệnh của hạt methi có lẽ nhiều người đã biết như giảm lượng đường trong máu cho bệnh nhân mắc đái tháo đường, giảm thiểu tình trạng mãn kinh, giảm nguy cơ tim mạch, chữa viêm da, ngăn ngừa và điều trị trứng trào ngược dạ dày hay sỏi thận, đồng thời giúp tăng cường trí nhớ, bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Với hàm lượng dưỡng chất có lợi cho cơ thể như protein (26,2%), chất xơ (7,2%), carbohydrate (44,1%) và nhiều khoáng chất, vitamin như can-xi, đồng, sắt, phốt-pho, carotene, vitamin C…, đây quả thực là thảo dược quý.
Để biến hạt thảo dược methi thành một thức ăn nạp vào cơ thể hằng ngày một cách ngon miệng và đơn giản, các bạn hãy tham khảo một số công thức dưới đây cùng chúng tôi nhé.
1. Pha trà uống hằng ngày: Dùng khoảng 15-20g hạt methi, rang hạt trên chảo nóng với lửa vừa đến khi thấy thơm và vàng, sau đó xay mịn methi thành bột rồi dùng pha nước uống hằng ngày. Bạn cũng có thể ngâm hạt nguyên không xay cũng không sao nhưng sẽ không tận dụng được hết tinh chất của hạt trừ khi bạn nhai cả phần bã.
2. Canh cá điêu hồng methi: 100g hạt methi, 1 con cá điêu hồng, cà chua, dứa, đậu bắp, chút nước me, muối, đường và mắm.
Với nguyên liệu trên các bạn sẽ làm như sau: Hạt methi rang vàng rồi xay thành bột mịn. Sau đó bạn nấu canh cá như bình thường rồi thêm bột hạt methi vào và chờ đến khi sôi là được. Món này bạn nên ăn lúc nóng sẽ rất ngon, đặc biệt vào những ngày lạnh như hôm nay.
3. Rau mầm hạt methi xào thịt bò: một món ăn tương đối là lạ nhưng rất đáng để thử bởi sự thanh mát, tươi giòn và bổ dưỡng của rau mầm methi.
Cách làm như sau: Hạt methi đem ngâm nảy mầm thành rau giá như giá đõ xanh (đem nhặt lấy phần lá mầm và rửa sạch), chuẩn bị 500g thịt bò (rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị, tỏi). Tiếp đến các bạn đặt một chiếc chảo lên bếp và tiến hành phi tỏi thơm lên với chút dầu ăn, sau đó đổ thịt bò vào đảo đến khi chín vừa, cuối cùng cho rau mầm hạt methi vào xào nhanh tay, nêm nếm gia vị lần cuối trước khi bắc ra nhé.
Lưu ý: Không nên sử dụng hạt methi cho trẻ dưới 06 tuổi và phụ nữ mang thai, cũng như một số trường hợp bị dị ứng với loại hạt này.
VietHarvest xin chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt.
Xem bài viết khác
- THÔNG BÁO LỊCH PHÁT SÓNG CHƯƠNG TRÌNH RAU SẠCH CỦA HTX ĐỒNG TÂM TRÊN VTC16 (27-10-2020)
- TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CHO BÀ CON NÔNG DÂN HTX ĐỒNG TÂM (22-09-2020)
- CÁCH TRỒNG ĐẬU ĐŨA AN TOÀN (27-08-2020)
- CÁCH LÀM KEM DƯA LƯỚI VÀNG THƠM NGON TƯƠI MÁT NGÀY HÈ (04-08-2020)
- CÁCH NHẬN BIẾT DƯA LƯỚI VIỆT NAM VÀ DƯA LƯỚI TRUNG QUỐC (07-07-2020)