Kiwi Vàng

188,000₫

Mô tả

  • Kiwi vàng New Zealand là loại quả ngon nhất thế giới
  • Quy trình từ trồng, chăm bón đến thu, hái, vận chuyển được chính phủ New Zealand kiểm soát rất chặt chẽ
  • Kiwi vàng có vị ngọt mát, chua dịu rất đặc trưng
  • Chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể
  • 100% nói không với chất bảo quản & nói không với trái cây Trung Quốc
  • Đổi trả sản phẩm trong vòng 24h

(Sản phẩm có thể thay đổi mẫu mã theo từng thời điểm)

1. Kiwi vàng New Zealand là gì?

Kiwi là một trong 27 loại trái cây được bình chọn là giàu dinh dưỡng nhất. Kiwi vàng New Zealand có đài ở đầu quả và quả thuôn dài hơn kiwi xanh. Chúng có vỏ màu nâu vàng, trơn nhẵn, không có lông xù xì như kiwi xanh.

1.1 Nguồn gốc, xuất xứ

Ở New Zealand, Kiwi được trồng ở nhiều huyện trên đảo phía bắc và trong khu vực Nelson trên đảo Nam.

1.2 Mùa vụ

Mùa Kiwi của New Zealand bắt đầu vào tháng 5 và kéo dài đến hết tháng 11. 

2. Cách thu hoạch, đóng gói và bảo quản

2.1 Cách thu hoạch và đóng gói

Quy trình trồng độc đáo trong mọi giai đoạn Kiwi – từ vườn đến nhà bán lẻ – là yếu tố then chốt đem lại những quả Kiwi tươi ngon và đầy dưỡng chất.

Những quả kiwi sẽ được hái trực tiếp bằng tay cẩn thận và cho vào túi. Sau đó sẽ được chuyển tới nhà máy và trải qua quá trình tuyển chọn để loại bỏ ra những quả không  đạt yêu cầu. Những quả kiwi được xếp vào các thùng giấy để vận chuyển đến các nước khác.

2.2 Cách bảo quản

Kiwi có quanh năm, nhưng trái chưa chín lắm thì chưa đủ hương vị ngọt ngào, bạn cần để trong một vài ngày nữa cho trái chín dần (chỉ để trong phòng, tránh xa ánh nắng).

Nếu cần trái chín nhanh hơn ta có thể để kiwi chung tới một vài loại trái cây khác như táo, chuối, lê rồi gói báo giấy lại, tới khi ngửi thấy mùi thơm là được.

Kiwi chín có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa lên đến 10 ngày mà không bị giảm hương vị, dinh dưỡng.

3. Vì sao nên mua Kiwi vàng New Zealand?

Kiwi là loại trái cây nhập khẩu cực tốt với 80 hoạt chất thiết yếu. Kiwi vàng là loại trái cây nhập khẩu trực tiếp 100% từNew Zealand, được đảm bảo về chất lượng, mang đến cảm giác ngon miệng cho người dùng. Kiwi không có quanh năm thế nên những tín đồ mê kiwi không thể bỏ qua kiwi vàng đang chính vụ lần này.

4. Cách chọn mua Kiwi vàng New Zealand

Khi chọn mua kiwi vàng nhớ chọn quả vừa tay, ấn nhẹ nhàng thấy hơi mềm là ngon, đừng chọn những trái quá mềm, teo tóp, thâm, nhũn. Về cơ bản kích thước kiwi newzelan rất đồng đều, ít khi có sự chênh lệch lớn về size, tuy nhiên nếu bạn quan tâm thì trái kiwi to hay nhỏ không quan trọng, nó không ảnh hướng tới chất lượng và hương vị.

5. Công dụng Kiwi vàng New Zealand

+ Kiwi Vàng New Zealand ngoài những chất khoáng tương tự như Kiwi xanh, nó còn cung cấp thêm cho cơ thể chất sắt là 4% và 15% vitamin E, 13% axit folate. Kiwi vàng cũng chứa kali, acid folic và chất xơ, giúp bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ em và phụ nữ sau khi sinh.

+ Đặc biệt, hàm lượng vitamin C của kiwi vàng đạt 270% giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, phòng ngừa những tác động của chứng viêm gan và sự tấn công của virus và vi khuẩn, nâng cao sự miễn dịch, chống lại bệnh liệt dương.

+ Kiwi vàng rất giàu dinh dưỡng và vitamin E. Do đó, chỉ cần hai quả kiwi là bạn đã có thể cung cấp được 1/3 năng lượng cần cho một ngày. Các bà bầu ăn kiwi khi đang mang thai cũng giúp làn da đẹp hơn.

+ Kiwi vàng còn có tác dụng hỗ trợ cho người giảm cân mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, bảo vệ ADN không bị đột biến, cung cấp hàm lượng chất chống ôxy hóa cho cơ thể.

+ Việc ăn một quả kiwi hàng ngày mang lại những lợi ích tuyệt vời, có thể giúp ADN khỏe mạnh đáng kể, tóc đen, da đẹp, môi hồng, nói không với ung thư phổi, miệng, họng, dạ dày, thực quản, đại tràng

+ Theo một nghiên cứu chính thức của Bộ Y Tế Ý sau khi theo dõi hơn 18.000 trẻ thuộc độ tuổi 6-7 đã cho thấy những đứa trẻ ăn 5-7 phần kiwi mỗi tuần giảm đến 44% triệu chứng khó, 28% không bị chảy nước mũi, 25% dứt cơn ho về đêm.

* Những đối tượng nào không nên sử dụng Kiwi

+ Những người bị sạn thận, sạn mật nên tránh dùng vì hàm lượng oxalte trong kiwi vàng là khá cao có thể khiến quá trình điều trị bệnh không thuận lợi. Những người có tiền sử bị dị ứng mủ trái cây không chỉ tránh ăn quả kiwi, mà bơ, hay chuối cũng không nên dùng, thông thường những người bị dị ứng mủ cao su rất dễ dị ứng kiwi

+ Cảm giác ngứa miệng, sưng môi, đỏ da có thể xuất hiện. Nếu quy trình chế biến kiwi có sử dụng khí ethylene sẽ làm gia tăng các enzyme gây dị ứng. Tuy nhiên, khi nấu chín thì các enzyme này sẽ bị vô hiệu.

6. Cách sử dụng Kiwi vàng New Zealand

Có nhiều cách để ăn kiwi ngon: gọt vỏ, bổ đôi ăn tươi, hoặc trộn với sữa chua, yaourt, để trang trí bánh, dùng ăn kèm trong salad. Lưu ý là không để nhưng trái kiwi đã gọt vỏ tiếp xúc với không khi lâu, vì lượng Vitamin C sẽ tụt giảm rất nhanh chóng. Vì vậy trong các món ăn nên cắt kiwi vào sau cùng để bảo toàn dinh dưỡng.

7. Kiwi vàng New Zealand sẽ có mùi vị như thế nào?

Kiwi vàng có thịt quả màu vàng trong rất đẹp mắt, với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả. Kiwi vàng có vị ngọt mát, chua dịu rất đặc trưng.