CHẲNG PHẢI MỰC MỘT NẮNG, CHẲNG PHẢI CÁ THU MỘT NẮNG MÀ THỰC PHẨM MỘT NẮNG NÀY GIỜ MỚI ĐẮT ĐẤY

Ngày: 21-10-2019

Hương vị của thịt lợn một nắng như thế nào nhỉ, chắc chắn nhiều bạn cũng có thắc mắc như tôi khi lần đầu tiên nghe thấy tên món này

CHẲNG PHẢI MỰC MỘT NẮNG, CHẲNG PHẢI CÁ THU MỘT NẮNG MÀ THỰC PHẨM MỘT NẮNG NÀY GIỜ MỚI ĐẮT ĐẤY

                                                                    Photo: Món thịt lợn chiên nguyên liệu làm từ thịt lợn phơi một nắng

Đúng vậy, lần đầu tiên tôi cũng như nhiều bạn rất tò mò, háo hức được nhìn và nếm thử món thịt lợn một nắng.

Nhưng cũng tương tự như mực hay cá thu một nắng, đây không phải tên gọi của một món ăn liền được ngay mà đó chỉ là một cách sơ chế để từ đó chúng ta dùng để chế biến thành những món cực kỳ hấp dẫn.

Các bạn hãy thử tưởng tượng xem, gia vị được thấm vào trong từng thớ thịt khiến hương vị của chúng thật hấp dẫn, đậm vị tỏi, thấm vị sả và ngũ vị hương xen lẫn một chút mặn, chút ngọt đặc biệt khi những miếng thịt lợn một nắng này được nướng trên than hoa hay chỉ đơn giản là chiên trên chảo dầu cũng đều rất ngon, đậm đà và thơm nức.

Để làm được món thịt này các bạn hãy chuẩn bị những thực phẩm tươi ngon như sau:

Thịt lợn Akaka ốc quế (2kg), muối (25g), Ngũ vị hương (1/2 gói), Nước mắm (3 thìa cà phê), Sả (5 cây, rửa sạch, bằm nhỏ), Tỏi (2 củ, bóc vỏ, bằm nhỏ), Hạt tiêu xay, Đường (một lượng vừa phải), 30ml rượu trắng..

Cách làm:

Thịt lợn Akaka rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt chúng ta từng miếng mỏng tầm 4-5cm và trọng lượng khoảng 250 gr/1 miếng rồi trộn tất cả các gia vị ở trên vào thịt để ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau lấy ra xuyên dây buộc cho từng miếng thịt lợn, rồi treo lên chỗ thoáng, tốt nhất là nên chọn hôm thời tiết nhiều nắng và hanh khô để thịt khô nhanh, tránh bị thiu nhé.

Món thịt lợn một nắng này cực kỳ hấp dẫn khi được nướng trên than hoa, cảm nhận thịt mềm, ngọt và đậm đà hương vị của khói của nắng. Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức phải không nào.

Lưu ý: Khi treo thịt bạn nên làm sao để miếng thịt được tiếp xúc với nắng đều ở tất cả các mặt thì thịt mới ngon, không bị thiu; Khi ướp thịt bạn nên thêm khoảng 30ml rượu vào để lúc phơi không bị ruồi muỗi đậu vào. Nếu chế biến không hết, bạn nên cất thịt lợn một nắng này vào trong ngăn đá của tủ lạnh nhé.

Chúc các bạn thành công!