BẬT MÍ CÁCH LÀM BÁNH MỲ HẠT LANH ĐỂ BẠN CÓ VÓC DÁNG KHỎE ĐẸP
Ngày: 03-10-2019
Bánh mì hạt lanh tự làm sẽ rất bổ dưỡng, thơm ngon và đảm bảo an toàn.
Không còn phải lo bánh mì bị tẩm hương liệu hay chất tạo màu gây tổn hại cho sức khỏe, các bạn hãy tự tin làm một chiếc bánh mì hạt lanh cho mình và những người thân theo công thức sau của Vietharvest nhé:
Nguyên liệu :
- Bột lanh đa dụng: 200g
- Hạt lanh, vừng trắng: 50g (rang vàng )
- Nước: 180ml nước ấm 35-40 độ C
- Baking powder: 1 thìa cafe
- Baking soda: 1 thìa cafe
- Muối: 1/2 thìa cafe
Cách làm
- Pha bột lanh với nước ấm và nhào thật dẻo, nhồi bột thật kỹ, nhanh tay, sau đó đem ủ trong lò nướng ở 40 độ C khoảng 30 phút, nhồi lại kỹ sau đó đổ vào khuôn rồi lại tiếp tục ủ giống bước trên khoảng 20-30 phút như làm vỏ bánh bao để bánh nở. Rắc thêm hạt lanh và hạt vừng trắng đã rang lên bột.
- Cho bánh đã nở vào trong rãnh giữa trong lò nướng để chế độ 2 lửa ở nhiệt độ 210-220 độ C trong thời gian 30 phút để bánh chín, vàng vỏ (không nên mở lò lấy bánh ra sớm quá vì như vậy bánh dễ bị xẹp xuống)
Lưu ý: Nếu các bạn thích ăn bánh ngọt thì cho thêm đường vào. Bánh này như bánh gối có độ mặn ngọt đậm đà, vị bùi thơm của hạt lanh. Các bạn hãy cắt lát bánh ra sau đó có thể ăn kèm với hoa quả hoặc phết bơ hay đồ mặn khác tùy ý nhé.
Cuối tuần này các bạn thử làm nhé, rất ngon đó.
Chúc các bạn thành công!
Xem bài viết khác
- THÔNG BÁO LỊCH PHÁT SÓNG CHƯƠNG TRÌNH RAU SẠCH CỦA HTX ĐỒNG TÂM TRÊN VTC16 (27-10-2020)
- TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CHO BÀ CON NÔNG DÂN HTX ĐỒNG TÂM (22-09-2020)
- CÁCH TRỒNG ĐẬU ĐŨA AN TOÀN (27-08-2020)
- CÁCH LÀM KEM DƯA LƯỚI VÀNG THƠM NGON TƯƠI MÁT NGÀY HÈ (04-08-2020)
- CÁCH NHẬN BIẾT DƯA LƯỚI VIỆT NAM VÀ DƯA LƯỚI TRUNG QUỐC (07-07-2020)