BÁNH QUY SOCOLA CHIP & ÓC CHÓ CHO LỄ GIÁNG SINH THÊM NGỌT NGÀO
Ngày: 24-12-2019
Dịp lễ giáng sinh, chúc mừng năm mới, bánh ngọt là thứ không thể thiếu trên bàn tiệc những ngày này
Bánh socola chip, óc chó là một món ngon và rất thích hợp để ăn trong các buổi lễ, tiêc. Bánh có độ giòn thơm và bùi ngậy của óc chó kết hợp với vị ngọt của socola chip, vậy còn chần chừ gì nữa hãy cùng Vietharvest vào bếp trổ tài món bánh này cho đêm giáng sinh này nhé.
Nguyên liệu:
- 150g nhân hạt óc chó rang thơm và nghiền vỡ nhỏ ra nhưng ko xay mịn nhé.
- 200g bột mì đa dụng
- 2 quả trứng gà (65g cả vỏ)
- 100g bơ (đun chảy)
- 30ml sữa tươi
- 120g đường (có thể điều chỉnh nhiều ít tùy sở thích)
- 100g socola chip
- 7g tsp baking powder
Cách làm:
- Đánh 2 quả trứng, nấu chảy bơ đổ vào, thêm sữa, đường trộn đều, sau đó rây 200g bột mì với baking powder vào âu trứng sữa đó rồi lại trộn đều tay. Tiếp đến đổ 2/3 chỗ hạt óc chó cùng cả chỗ socola chip vào rồi lại tiếp tục trộn đều. Sau đó, bạn lấy từng phần bột đặt ra khay đã lót sẵn giấy nướng, dùng tay ấn cho bột dẹt xuống. Cuối cùng bạn rắc hạt óc chó lên trên cùng và đem đi nướng ở nhiệt độ 180 độC trong vòng 20 phút hoặc đến khi bánh chín vàng và thơm (tùy lò nướng)
Lưu ý: Phải bật lò trước 10 phút, lò phải được để ở chế độ 2 lửa và quạt. Đặt khay bánh ở giữa lò để bánh được chín đạt và vàng mà không bị cháy hay non.
Vietharvest xin chúc các bạn một đêm giáng sinh an lành và hạnh phúc !
Xem bài viết khác
- THÔNG BÁO LỊCH PHÁT SÓNG CHƯƠNG TRÌNH RAU SẠCH CỦA HTX ĐỒNG TÂM TRÊN VTC16 (27-10-2020)
- TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CHO BÀ CON NÔNG DÂN HTX ĐỒNG TÂM (22-09-2020)
- CÁCH TRỒNG ĐẬU ĐŨA AN TOÀN (27-08-2020)
- CÁCH LÀM KEM DƯA LƯỚI VÀNG THƠM NGON TƯƠI MÁT NGÀY HÈ (04-08-2020)
- CÁCH NHẬN BIẾT DƯA LƯỚI VIỆT NAM VÀ DƯA LƯỚI TRUNG QUỐC (07-07-2020)