BÁNH ÓC CHÓ YẾN MẠCH LÀNH MẠNH BỔ DƯỠNG NGÀY ĐÔNG
Ngày: 01-12-2019
Bánh óc chó yến mạch không chỉ ngon mà còn là một món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe của bạn
Ngày nay nhiều người đã nhận thức được việc ăn uống lành mạnh có tác dụng tốt cho sức khỏe con người như thế nào vì vậy nhiều bạn hay tìm mua những món bánh ngũ cốc có kết hợp với các loại hạt dinh dưỡng để cho cả gia đình sử dụng, tuy nhiên những sản phẩm đã chế biến sẵn này có giá thành không hề rẻ và các bạn cứ phải đắn đo, suy xét rất lâu trước khi quyết định mua những sản phẩm đó.
Hiểu được những suy nghĩ ấy, Vietharvest xin bật mí với các bạn một công thức tự làm một món bánh bổ dưỡng từ yến mạch và hạt óc chó nhé. Hy vọng công thức này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa không phải nạp vào cơ thể các loại chất bảo quản thực phẩm có trong những sản phẩm chế biến sẵn.
Thật đơn giản, các bạn chỉ cần: 2 bát ăn cơm yến mạch, 1/2 bát ăn cơm óc chó Karnataka rang thơm và xay mịn, 1/2 bát mơ khô Himalaya (ngâm với 30ml rượu rum cho mềm và thơm), 1/2 bát quả việt quất khô, 2 quả trứng, 20ml sữa tươi, 30g đường nâu và 5g baking powder.
Các bạn làm như sau:
Bước 1: Trộn yến mạch và óc chó Karnataka, đường nâu và baking powder vào nhau.
Bước 2: Đập 2 quả trứng vào âu đánh đều cùng sữa tươi, sau đó cho hỗn hợp ở bước 1 vào trộn đếu.
Bước 3: Cho tiếp mơ khô Himalaya, việt quất khô vào vào hỗn hợp bước 2 và đảo đều.
Bước 4: Đổ tất cả ra 1 khay làm bánh bông lan cuộn đã lót sẵn giấy nến để khi nướng xong nhấc bánh ra một cách dễ dàng và dàn mỏng đều.
Bước 5: Cho vào lò nướng ở 180 độC trong vòng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh có mùi thơm và vàng.
Bước 6: Lấy ra khỏi lò đến khi bánh nguội nhưng vẫn còn ấm, sau đó các bạn nhấc bánh ra khỏi khuôn, dùng dao cắt từng miếng theo ý thích.
Vậy là đã xong một món bánh rất ngon lại bổ dưỡng rồi đó, Thật đơn giản phải không các bạn.
Bánh Óc chó, yến mạch rất giòn và thơm hòa quyện với vị bùi của óc chó Karnataka cùng chút chua ngọt của quả mơ khô hữu cơ Himalaya, vị ngọt nhẹ của việt quất.
Các bạn hãy làm thử nhé, đảm bảo các bạn sẽ nghiền ngay đó.
***Lưu ý:
+ Khi xay hạt óc chó các bạn không nên bỏ lớp vỏ lụa của nhân quả óc chó nhé vì nó chứa hàm lượng chất oxy hóa rất cao.
+ Khi nướng bánh, các bạn nên bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độC.
+ Các bạn phải để bánh thật nguôi rồi mới cất bánh vào lọ kín để bảo quản nhé.
VietHarvest chúc các bạn thành công trong công thức làm BÁNH ÓC CHÓ-YẾN MẠCH nhé!
Xem bài viết khác
- THÔNG BÁO LỊCH PHÁT SÓNG CHƯƠNG TRÌNH RAU SẠCH CỦA HTX ĐỒNG TÂM TRÊN VTC16 (27-10-2020)
- TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CHO BÀ CON NÔNG DÂN HTX ĐỒNG TÂM (22-09-2020)
- CÁCH TRỒNG ĐẬU ĐŨA AN TOÀN (27-08-2020)
- CÁCH LÀM KEM DƯA LƯỚI VÀNG THƠM NGON TƯƠI MÁT NGÀY HÈ (04-08-2020)
- CÁCH NHẬN BIẾT DƯA LƯỚI VIỆT NAM VÀ DƯA LƯỚI TRUNG QUỐC (07-07-2020)