AI ĂN HẠT LANH SẼ TỐT CHO SỨC KHỎE ?

Ngày: 01-10-2019

Hạt lanh tuy không còn là thực phẩm xa lạ đối với người Việt Nam nhưng đến giờ nhiều người vẫn không biết rằng loại hạt thực sự tốt cho sức khỏe thế nào và có phải ai cũng ăn được chúng.

AI ĂN HẠT LANH SẼ TỐT CHO SỨC KHỎE ?

Hạt lanh ngày nay không còn xa lạ gì với nhiều người Việt, đặc biệt với chị em đang nỗ lực giảm cân mà vẫn muốn cơ thể có đủ dưỡng chất, những người ăn chay hay đơn giản chỉ để khỏe hơn.

Đây là loại hạt có màu nâu vàng hoặc màu hổ phách, bóng và trơn. Loại hạt này chỉ có vị bùi và không có mùi đặc trưng nên rất dễ kết hợp khi chế biến món ăn mặn hay chay.

Đặc tính chứa nhiều protein, khoáng chất, chất xơ và dễ tiêu hóa đã khiến hạt lanh rất được ưa chuộng. Hạt lanh cũng được đánh giá là thực phẩm tốt cho tim mạch và giúp cho tóc chắc khỏe do chúng chứa một lượng omega-3 dồi dào và không cholesterol.

Ngoài ra, thành phần lignin trong hạt này giúp chống oxy hóa, cải thiện chức năng tế bào - làm da sáng mịn, đốt cháy chất béo và ngăn chặn sự hình thành các khối u.

Tuy nhiên, để thực sự tốt cho sức khỏe, chúng ta chỉ nên ăn tối đa 50g hạt lanh mỗi ngày. Việc ăn quá nhiều có thể dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón.

Phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh được khuyên không nên sử dụng hạt lanh. Trường hợp đang sử dụng thuốc làm loãng máu cũng không nên dùng hạt này bởi nó làm chậm quá trình đông máu. Nếu là người mắc hội chứng ruột kích thích (IBS) hay bị bệnh viêm ruột (IBD) thì bạn hoàn toàn không nên sử dụng hạt lanh nhé.

#VietHarvest cung cấp sản phẩm hạt lanh của vùng Rajasthan, Ấn Độ. Sản phẩm nằm trong dự án kết nối chuỗi giá trị nông sản mùa vụ của tập đoàn VietED với nông dân Châu Á.