Rau ăn lá

      Nhóm rau ăn là nhóm rau chiếm tỉ trọng lớn trong các loại rau được sử dụng phổ biến ở nước ta.Nhóm rau ăn lá này thuộc các họ thực vật khác nhau: họ hoa, họ rau Dền, họ Bìm bìm, họ hoa Tán...phong phú và đa dạng về chủng loại.Rau ăn lá dễ trồng,giàu vitamin C, caroten, khóng, giàu chất xơ giúp điều hòa chức năng của bộ máy tiêu hóa, chứa tương đối nhiều calories và đặc biệt là ngon nhất khi còn tươi. Rau ăn lá có thể trồng quanh năm khi được chọn lọc, trồng, phát triển và bảo quản.

      Một số loại rau ă lá phổ biến ; rau dền ( đỏ, xanh, khoang ) rau cải ngọt, cải ngồng, cải bẹ, cải mơ,..mồng tơi, muống, diếp,….

Đặc điểm

+ Nhóm rau ăn lá gồm các loại cây có lá dùng làm rau (tùy loại có thể sử dụng cả cuống lá, cành non mềm).

+ Loại rau ăn lá này chủ yếu cây thân mềm ngắn ngày.

+Rau ăn lá đa dạng về chủng loại, nhưng hầu hết có chung nhiều đặc điểm về dinh dưỡng cũng như cách chế biến.

Ưu điểm

+Dễ trồng và dễ chăm sóc

+Rau là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn dặm vì ngoài nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, rau còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu.

+Là thực phẩm sạch bổ sung ăn dặm có đủ dinh dưỡng là bài toán khá đau đầu với đa số các bà mẹ có con nhỏ hiện nay khi mà hàng ngày các vụ thực phẩm bẩn ngày càng được phanh phui nhiều..

+ Cung cấp cho cơ thể con người các chất dinh dưỡng quan trọng

như các loại vitamin, muối khoáng, axit hữu cơ, các hợp chất thơm, cũng như protein, lipit, chất xơ, vv..giúp cơ thể khỏe mạnh, to lớn, tạosức chống chọi mạnh với bệnh tật như suy dinh dỡng ở trẻ em.

+Rau là nguồn cung cấp chất khoáng cho cơ thể.

Thời gian thu hoạch và thời vụ